Bạn đã biết đến phương pháp thai giáo với thiền?

Thiền là phương pháp thai giáo kết nối tình cảm thiêng liêng giữa mẹ và bé mà ngày càng nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Con yêu lớn lên từng giây nên việc người mẹ truyền tải thông điệp và lắng nghe từ con thông qua sự tĩnh lặng của nội tâm là sự yêu thương tuyệt vời nhất.
Đối với những mẹ bầu bị nghén nặng, thân thể và tinh thần luôn trong tình trạng mỏi mệt nên các mẹ luôn trong tình trạng bất an, cáu gắt, khó tập trung vào công việc và sinh hoạt thường ngày. Thiền chính là một phương pháp đơn giản giúp cho các mẹ giải tỏa bớt những căng thẳng, lo âu.

Thiền tập đúng cách và có niềm tin vững chắc vào năng lượng thanh tịnh sẽ hạn chế được sự ốm nghén và không còn căng thẳng bởi những chuyển biến trong suốt quá trình mang thai, giúp chị em phụ nữ mạnh mẽ vượt cạn dễ dàng. Từ đó, việc thường xuyên thiền tập giúp người mẹ thấu hiểu thân tâm, cân bằng cảm xúc và rõ ràng cảm nhận chuyển biến diệu kỳ bên trong cơ thể. Các bài tập xoa bụng, duỗi chân, hít thở... giúp chị em phụ nữ mang thai được thư giãn và nhờ đó, các em bé trong bụng mẹ được phát triển thể chất, dễ dàng hấp thu các chất dinh dưỡng một cách tốt nhất.
Tinh thần vững vàng điềm nhiên của người mẹ chính là nguồn năng lượng thanh tịnh vô tận được lan tỏa trực tiếp đến sự hình thành tính cách và thể trạng của bé con sau khi sinh. Hơn thế, hiệu quả của phương pháp thai giáo với thiền giúp trẻ nhỏ phát triển khả năng tư duy, trí tuệ và ngôn ngữ mai này. Hiểu đươc tầm quan trọng của sự tương thông giữa mẹ và bé, nên Phương Thiền Vô Tận Không từ lâu nay đã sẻ chia phương pháp thụ cảm thai giáo thông qua thiền tập cho nhiều chị em phụ nữ dưới sự nhiệt tâm hướng dẫn của Sư phụ Trần Thanh Nghị. Những người mẹ tham gia thiền cùng Phương Thiền Vô Tận Không đã cảm nhận sâu lắng các cách thiền tương ứng và trải nghiệm phù hợp cho từng giai đoạn ngắn ngủi mà vô cùng quý giá của thai kỳ.
Nhiều người nghĩ rằng khi ngồi thiền phải ngồi đúng tư thế Phật, ngồi thẳng lưng, hai chân xếp bằng thành tư thế hoa sen. Nhưng theo các chuyên gia thì thiền là lúc để thân tâm an lạc, thư giãn, tĩnh lặng nhờ các động tác như thở bụng và kiểm soát hơi thở. Vì vậy, chị em phụ nữ có bầu có thể thiền khi đang làm việc, khi đang ăn, khi ngủ hoặc lúc đi bộ, nghe nhạc. Điều quan trọng là chị em phải giữ cho tinh thần luôn thư thái, tâm phải tịnh thì làm việc mới hiệu quả. Thiền sẽ giúp tác động lên nhau thai, tăng cường chuyển tải oxy và các chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, , thiền cũng giúp tăng cường mối liên kết giữa mẹ và con, giúp người mẹ tự tin hơn trong vai trò làm mẹ và nuôi con.
Phương Thiền Vô Tận Không luôn có các lớp hướng dẫn thiền cho Mẹ Bầu, lớp thiền cho người lớn,  lớp thiền cho các bé nhỏ từ 2 – 18 tuổi và cả lớp thiền cho người nước ngoài. Tất cả chương trình thiền học nơi đây đều hoàn toàn không nhận phí.
Địa chỉ: Phương Thiền Vô Tận Không , 86F Võ Thị Sáu, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM. Hotline: 0903 933 098.
Nguồn báo VNEconomy
http://vneconomy.vn/tieu-dung/thuoc/ban-da-biet-den-phuong-phap-thai-giao-voi-thien-20180820145324685.htm

No comments:

Powered by Blogger.